มีทีวีจอยักษ์ดูหนังออนไลน์แล้วแต่ใช้เครื่องเสียงอันเก่าที่บ้านได้หรือไม่

ตอนนี้หลายคนพี่คิดจะซื้อทีวีใหม่ด้วยทีวีเก่าและเล็กเกินไป พอเราไปเดินเที่ยวห้างแล้วได้ดูทีวีที่อยู่ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆก็เริ่มมองเห็นว่าทีวีที่บ้านเรานั้นเล็กเกินไป ภาพไม่ชัดเจนอย่างที่เคยดูกันแล้ว ก็อยากที่จะซื้อทีวีกันใหม่ มันเป็นกระแสนิยมตามที่คุณต้องการการถามว่าเกินกำลังของเราหรือไม่ สำหรับหลายๆคนแล้วก็รอที่จะซื้อทีวีที่สามารถทำได้หลายๆอย่าง ทั้งการต่ออินเทอร์เน็ตและทางการเล่นระบบต่างๆให้ครบในเครื่องเดียว และราคาไม่เกินที่ทนได้ตั้งไว้ พอถึงเวลาในการซื้อที่มีเพิ่มอีกสักเครื่องแล้ว เพราะตอนนี้ถือว่าระบบทีวีครอบคลุมทุกอย่าง อย่างที่ต้องการ

การไปเลือกหาซื้อทีวีที่สำคัญที่สุดคนส่วนใหญ่มักจะถามว่าทีวีที่เราจะซื้อนั้นสามารถต่ออินเตอร์เน็ตได้หรือไม่ สามารถดูหนังออนไลน์ผ่านกับทีวีได้หรือไม่ เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญถ้าเราซื้อมาแล้วไม่สามารถต่ออินเทอร์เน็ตที่บ้านได้ ไม่สามารถดูหนังออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ตได้ ก็คงจะเสียเงินซื้อทีวีมาโดยเปล่าประโยชน์ไม่ได้แตกต่างกับการดูทีวีอยู่ที่บ้านเท่านั้น ซื้อทีวีรุ่นใหม่จำเป็นอย่างมากที่จะต้อง เลือกแบบสามารถต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ เพราะคนส่วนใหญ่เลือกซื้อทีวีจอใหญ่นั้นเพราะต้องการจะทำเป็นระบบโฮมเธียเตอร์อยู่กับบ้าน ดูหนังออนไลน์ผ่านมือถือผ่านจอคอมพิวเตอร์มันเล็กเกินไปแล้วจัดการให้อย่างเต็มที่

มานี่ส่วนเสริมของการดูหนังดูละคร การเลือกดูหนังออนไลน์อยู่กับบ้านก็คงจะเป็นระบบเสียง เมื่อภาพได้อย่างคมชัดต่อทีวีได้ใหญ่แล้วก็อยู่ที่ว่าเครื่องเสียงเครื่องนั้นรองรับระบบของการดูหนังของเราได้หรือไม่ บางคนมีชุดเครื่องเสียงเก่าอยู่ที่บ้านยังใช้ได้ดีอยู่เสียงก็ยังคงดีอยู่ ก็อยากจะแนะนำว่าถ้าคุณพอใจกับตรงนั้นแล้วก็ใช้ชุดเครื่องเสียงที่บ้านต่อเข้ากับทีวี ดูหนังออนไลน์ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องไปจัดชุดเครื่องเสียงใหม่ แต่ถ้าเกิดว่าคุณอยากได้ระบบเสียงรอบทิศทาง ระบบดิจิตอลที่สามารถวางลำโพงได้รอบตัวทำให้บรรยากาศการดูหนังอยู่กับบ้าน เหมือนกับการดูหนังที่โรงหนังแบบนี้ก็คงจะต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกเล็กน้อย เลือกชุดที่เหมาะกับห้องที่เราดูก็จะได้โรงหนังอยู่ที่บ้านแบบสมบูรณ์แบบกันไป

สำหรับคนที่ไม่ได้สนใจเรื่องระบบเสียงของการดูหนังมากนัก ขอแค่เพียงว่าเวลาที่เราดูหนังระบบเสียงเหล่านี้ให้สมจริง ฟังแล้วไม่รู้สึกเหมือนกันฟังเสียงแบบทรานซิสเตอร์ ระเบิดก็เสียงหนักแน่น เสียงยิงกันหรือเสียงแข่งรถก็ขอชัดเจน แบบนี้ก็อาจจะทดลองต่อเครื่องเสียงที่บ้านแล้วดูหนังออนไลน์ผ่านทีวีชุดเครื่องเสียงที่มีดูก่อน แล้วค่อยพิจารณาจะหาชุดเครื่องเสียงใหม่มาใช้กันหรือไม่  หรือว่าที่มีอยู่นั้นเพียงพออยู่แล้วเพราะเราก็ไม่ได้ต้องการที่จะไปอวดชาวบ้านหรืออย่างไร ประหยัดงบไว้เพื่อใช้งานอย่างอื่นกันก่อนก็จะดี เอาไว้ชุดเครื่องเสียงที่เราต้องการลดราคาแล้วจัดอีกครั้งก็ยังไม่สายจนเกินไป ขนาดทีวีที่เรารอกันมาหลายปีจากราคา 50,000 บาทลดเหลือ  10,000  เรายังรอกันได้แล้วชุดเครื่องเสียงเราจะรอกันไม่ได้เลยหรือ