รำลึกความหลัง

เป็นเวลา 4 ปีที่เบญกับกานต์ หลังจากเรียนจบ มัธยมศึกษาปีที่ 6 จบแล้ว ในงานเลี้ยงรุ่น หลังจากที่เยสกันจนน้ำแตกแล้วก็แยกย้ายกันไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย เราทั้งสองคนก็ไม่ได้เจอะเจอกันอีกเลย เบญได้ไปเรียนต่อมหาลัยเอกชน ส่วนนายกานต์ได้ไปเรียนต่อยังต่างประเทศ ผ่านไปนาน 4 ปี เราทั้งสองคนได้มาเจอกันอีกครั้งในงานเลี้ยงศิษย์เก่าของโรงเรียนมัธยมเก่า ซึ่งโรงเรียนจัดขึ้นเพื่อให้ศิษย์เก่าแต่ละรุ่นได้มาพบปะพูดคุยรำลึกความหลังกัน แต่วันนี้คืนนี้เรามาในฐานะศิษย์เก่า ฉันได้งานทำแล้ว ทำงานบริษัทเอกชนมีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง เป็นพนักงานต้อนรับ วันๆไม่ต้องทำอะไรมากเอาแต่แต่งตัวสวยเพื่อให้ผู้ชายน้ำลายไหลเล่นซะอย่างงั้น
เมื่อฉันเข้าไปในงาน ฉันเห็นแขกมากมายมากหน้าหลายตา มีรุ่นก่อนฉันที่ฉันไม่รู้จัก มีรุ่นเดียวกันที่จำได้บ้างไม่ได้บ้าง ทั้ง ๆ ที่ก่อนที่จะเข้างานฉันได้โทรนัดกับเพื่อนๆเก่าไว้แล้วว่าจะมางานนี้ และเหมือนว่าฉันมางานเลี้ยงศิษย์เก่าก่อนเพื่อนเสียอีก ฉันรอไม่นาน เพื่อน ๆ ที่ฉันนัดไว้ก็มาถึง ฉันดื่มและกินเลี้ยงอย่างสนุกสนานจนเวลาล่วงเลยไปเกือบ 4 ทุ่ม เพื่อผู้ชายรุ่นเดียวกับฉันแต่เป็นชั้นเดียวกันที่จบออกไปและเรียนจบมหาลัย ก็เข้ามาทักทายว่าเรียนจบทำงานแล้ว สวยขึ้นมานะเบญ ทำเอาหนุ่มๆหลายคนจ้องมองกันตาไม่กระพริบเลยทีเดียว ก็แน่นอนหล่ะ คืนนี้ชั้นแต่งตัวไปเพื่อจะอ่อยหนุ่มๆในงานเต็มที่ เสื้อสายเดี่ยวสีเลือดหมู กระโปรงยาวสีแดงผ่าด้านหลังขึ้นมาเกือบถึงร่องก้น ใส่ส้นสูง เวลาเดินแต่ละที ผู้ชายถ้าไม่เหลียวหลังก็แปลกแล้วค่ะ
ตอนที่เบญกำลังจะกลับบ้านอยู่แล้ว เบญก็ล่ำลาเพื่อน ๆ เพื่อจะดูหนังโป๊ไทยและขึ้นรถกลับบ้าน สายตาเบญก็หันไปเห็นนายกานต์ที่อยู่ภายในงานเลี้ยง นายกานต์กำลังกินเลี้ยงกินเหล้าฉลองกับเพื่อนผู้ชายของเขาอยู่ แต่เอทำไมเบญถึงไม่เห็นเขาภายในงานก่อนหน้านี้ ทำไมตอนใกล้จะกลับเบญถึงพึ่งเห็นเขา
เบญมองไปทางที่โต๊ะที่นายกานต์อยู่ เหมือนนายกานต์จะรู้ตัวว่าเบญกำลังจ้องมองเขา นายกานต์หันมามองและรุกจากโต๊ะที่เขานั่งคุยอยู่ แล้วเดินตรงมาหาเบญ ว่าไงเบญไม่เจอกันซะนานเลย กำลังจะกลับแล้วหรอ เรายังไม่ได้คุยกันเลยนะ เบญตอบเขาไปว่า เรากำลังกลับแล้ว เรามาตั้งนานแล้ว และเราก็เริ่มเมาแล้วด้วย งั้นให้เราไปส่งไหมเบญ รอกานต์อีกแป๊บนะครับ เดี๋ยวเราขับรถไปส่งเบญเอง อยากเจออยากคุยอยากกก…..กับเบญด้วย